Đánh sập đường dây đánh bạc hơn 75 tỷ đồng bằng hình thức ghi số đề

20/04/2022 14:10 PM

ANTD.VN - Đánh sập đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi số đề do người phụ nữ 43 tuổi cầm đầu. Cơ quan công an xác định, từ tháng 10/2021 đến khi các đối tượng bị bắt, đường dây này đã giao dịch số tiền là hơn 75 tỷ đồng.

Đánh sập đường dây đánh bạc hơn 75 tỷ đồng bằng hình thức ghi số đề

Nguyễn Thị Kim Oanh tại cơ quan công an

Ngày 19/4, Công an TP. Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Kim Oanh (SN 1979) trú tại xã Nghi Phú, TP. Vinh để điều tra về hành vi đánh bạc.
Theo đó, trong thời gian gần đây, cơ quan công an phát hiện trên địa bàn có đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề sử dụng công nghệ cao và có nhiều đối tượng nữ tham gia.
Đối tượng đầu vụ được xác định là Nguyễn Thị Kim Oanh. Để điều hành đường dây này, Oanh sử dụng các mạng xã hội zalo, facebook, viber để chuyển bảng lô, số đề. Các sim điện thoại dùng để giao dịch được các đối tượng trong đường dây thay đổi liên tục.
Các tài khoản Oanh sử dụng không chính chủ mà chủ yếu mua lại trên các mạng xã hội. Sau khi nhận tin nhắn, Nguyễn Thị Kim Oanh sử dụng phần mềm tính toán và nhanh chóng xoá hết các nội dung để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.
Sau thời gian theo dõi, đến ngày 11/4, cơ quan công an đã bắt Nguyễn Thị Kim Oanh và 11 đối tượng. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 18 điện thoại di động, 13 thẻ ngân hàng và nhiều tài liệu khác có liên quan đến hành vi đánh bạc.
Công an xác định, số tiền mà các đối tượng sử dụng để đánh bạc trong ngày 11/4/2022 là 1,5 tỷ đồng; số tiền đánh bạc từ tháng 10/2021 đến nay là hơn 75 tỷ đồng.
Tại cơ quan công an, Oanh khai nhận, hàng ngày các đối tượng gửi số lô, số đề thông qua tin nhắn điện thoại và mạng xã hội vào khoảng 17h30. Đồng thời, các con bạc chuyển tiền vào số tài khoản ngân hàng cho Oanh.
Đến 18h hàng ngày, thắng thua thế nào, Oanh tiến hành thanh toán trước khi xóa dấu vết.
Theo nguồn tin: https://www.anninhthudo.vn/danh-sap-duong-day-danh-bac-hon-75-ty-dong-bang-hinh-thuc-ghi-so-de-post502043.antd